31-01-2019 / Giải pháp quản lý nhân sự

Bài toán tiền lương, yếu tố then chốt để thu hút nhân tài

Bài toán tiền lương có phải là yếu tố quyết địnhđến hành vi ở lại hay ra đi của những người lao động có năng lực hay không? Ngay sau đây, câu trả lời sẽ được giải đáp

bai toan tien luong cho doanh nghiep

 

Theo quan điểm của nhiều nhà CEO thì các bài toán về tiền lương là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc thu hút nhân tài, thế nhưng đó không phải là yếu tố quyết định tất cả.

Tại sao họ lại có cái nhìn và khẳng định chắc chắn như vậy?

  1. Thứ nhất: Những nhân viên giỏi họ có cái nhìn sâu rộng đa chiều, một mức lương cao là điều cần thiết đối với họ, thế nhưng yếu tố quyết định để họ đến với công ty và gắn bó lâu dài đó là môi trường, văn hóa làm việc, phương thức quản lý và những chính sách của công ty đối với nhân sự của mình.
  2. Thứ hai: Công ty phải có những chính sách quan tâm đến đời sống của bộ máy nhân sự, nhân viên của mình. Không chỉ có ở Apple và Facebook nhiều công ty lớn khác đều có những chính sách mới, lạ, độc được nhân viên rất ủng hộ, ngoài việc chăm sóc nhân viên công ty còn có chính sách chăm sóc người thân của nhân viên.

=> Bài toán tiền lương là vấn đề quan trọng nhưng đó không phải là cách giải quyết cho vấn đề thu hút nhân tài. Bạn có đồng ý với ý kiến trên?

Theo ý kiến cá nhân của tôi, tiền lương không hẳn là yếu tố để thu hút nhân tài nhưng chúng ta cần có phương pháp quản lý nhân sự khoa học, tính lương chính xác, minh bạch. Bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý nhân sự tiền lương iBom.HR hoặc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ, iBom.HR sẽ là giải pháp đúng đắn nhất cho bài toán quản lý nhân sự tiền lương cho doanh nghiệp bạn.