27-09-2017 / Giải pháp quản lý nhân sự

Nên đàm phán vấn đề tăng lương với sếp hay phòng quản lý nhân sự

Hãy nhớ rằng, lợi ích từ việc đàm phán tăng lương không chỉ kéo dài trong một năm mà chúng sẽ theo bạn suốt phần còn lại trong sự nghiệp. Do đó cần chuẩn bị kỹ cho quá trình thương lượng của bạn

Tăng lương hay thưởng trong công việc đang là vấn đề quan tâm của bất cứ ai đang đầu quân cho một doanh nghiệp nào đó. Nên đàm phán tăng lương với sếp hay phòng quản lý nhân sự đang là câu hỏi của nhiều người.

Sai lầm cần tránh khi đàm phán tăng lương
Sai lầm cần tránh khi đàm phán tăng lương​

Sau một thời gian làm việc cho công ty, bất cứ ai cũng muốn được đánh giá tốt về năng lực cũng như mong muốn một mức lương cao. Tuy nhiên, muốn đạt được điều này bạn cần phải có chiến lược đúng đắn bởi mỗi công ty sẽ có một cách đánh giá, áp dụng quy trình và chính sách khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân tích cho việc đi đến quyết định nên đàm phán tăng lương với sếp hay với quản lý nhân sự.

1. Đối với sếp, người trực tiếp quản lý công việc, tiến độ hoạt động và hoàn thành công việc của bạn thì bạn cần phải hoàn thành tốt công việc được giao và có những ý kiến đóng góp tốt cho công việc. Khi bạn thấy mình thực sự làm tốt và sếp cũng công nhận năng lực của bạn thì lúc này hãy đề xuất với sếp để được nhận mức lương phù hợp với năng lực của bạn
2. Còn quản lý nhân sự là người lại là người nắm quỹ lương của công ty, rành rẽ quy trình và biết chính xác thời điểm nào thích hợp nhất để trao đổi và “chốt hạ” việc lương thưởng. Họ không hiểu rõ về công việc của bạn nên việc đàm phán tăng lương lúc này là không nên, họ chỉ hoàn thành hết trách nhiệm của họ khi tăng lương, thưởng đúng thời hạn. Nếu trường hợp đến thời hạn tăng lương mà bạn không thấy có quyết định thì lúc này là thời điểm thích hợp để hỏi nguyên nhân và đàm phán với họ.

Trên đây là một số bí quyết để đàm phán tăng lương thành công cho nhân viên. Với sự bùng nổ của nền CNTT nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự tiền lương nên công tác tăng lương, thưởng sẽ trở nên dễ dàng, hiệu quả và phù hợp hơn bao giờ hết. Giải pháp iBom.HR đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng và đã có những đánh giá tích cực. Bạn đã sẵn sàng thay đổi phong cách quản lý của riêng mình chưa?
Nhanh tay ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ để có cơ hội trải nghiệm phần mềm có một không hai này.
Hoặc đóng góp ý kiến vào hộp thư: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.