06-07-2018 / Giải pháp quản lý nhân sự

Nghề quản trị nhân sự cần phải thẳng thắn chứ không cần hiền lành

Nguồn nhân lực là tài nguyên quý giá của mọi doanh nghiệp, và nghề quản trị nhân sự thường không dành cho những người hiền lành và không phải ai cũng có thể làm tốt được.

Một vấn đề quá rõ ràng hiện nay đó là nguồn nhân lực luôn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp, tổ chức. Do đó việc khai thác tốt nguồn lực này để phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp luôn được chú trọng hàng đầu. Và vấn đề đặt ra ở đây nghề quản trị nhân sự thường không dành cho những người hiền lành và không phải ai cũng có thể làm tốt được.

Nghề quản trị nhân sự cần phải “thẳng thắn” chứ không cần “hiền lành” bạn nghĩ quan điểm này đúng hay sai?
Theo quan điểm cũng như trải nghiệm của tôi công việc của phòng nhân sự không phải tốt đẹp hay dễ dàng gì mà điều quan trọng là chúng tôi thẳng thắn trong công việc mà thôi.

Trong một tổ chức doanh nghiệp, đơn vị nhỏ thì bộ phận quản lý nhân sự có thể giải quyết tất cả các khía cạnh về công việc nhân sự, đòi hỏi người phụ trách phải có kiến thức sâu rộng. Trách nhiệm lớn hay nhỏ tùy thuộc vào yêu cầu và quy mô của từng đơn vị.

Trong một tập đoàn lớn thì ban quản lý nhân sự hàng đầu thông thường phát triển và quản lý các chương trình, chính sách về nguồn nhân lực của công ty. 

Đối với nghề quản trị nhân sự, sự đồng cảm chính là chìa khóa

Tôi tin rằng điều mà một nhà quản lý nhân sự thực thụ cần chính là sự đồng cảm, đó là cách mà bạn thấu hiểu và chia sẻ cảm nhận với mọi người. Làm việc với sự đồng cảm và làm cho những nhà lãnh đạo khác cũng có được sự đồng cảm đó, đó chính là chìa khóa tạo nên sự khác biệt. 

Việc ứng dụng phần mềm quản trị nhân sự iBom.HR sẽ giúp nhà quản lý công bằng, hiệu quả hơn trong việc đánh giá nhân sự, giao nhiệm vụ, đưa ra các quyết định khen thưởng, kỉ luật, đề bạt, tính lương, đào tạo,…

Trực tiếp trải nghiệm bằng cách ĐĂNG KÍ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.